Làm thế nào để viết một câu trả lời chất lượng

Cảm ơn bạn đã dành thời gian để đóng góp câu trả lời. Nội dung trả lời quý giá của bạn là phần không thể thiếu làm nên hệ thống này. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn có thể viết một câu trả lời chất lượng.

1. Câu trả lời không phải là lời cảm ơn, càng không phải là một câu hỏi

Lời cảm ơn không giúp người đặt câu hỏi giải quyết vấn đề của họ. Do đó, trong trường hợp bạn muốn cảm ơn người trả lời, hãy cho câu trả lời đó 1 Good (Bình chọn tốt). Ngoài ra nếu bạn là người đặt câu hỏi, hãy bấm nút Chấp nhận câu trả lời hoặc sử dụng chức năng Gửi phản hồi. Đặc biệt nếu có thể, hãy tham gia trả lời cho câu hỏi của những thành viên khác để mọi người có thể cảm ơn bạn nhé.

Câu trả lời càng không phải là một câu hỏi. Kể cả trường hợp vấn đề bạn muốn hỏi có liên quan đến nội dung câu hỏi hiện tại, hãy đặt một câu hỏi mới để mọi người có thể giúp bạn một cách nhanh chóng và rõ ràng.

※Mọi câu hỏi được đăng vào phần trả lời của một câu hỏi khác đều không được trả lời và sẽ bị xóa khỏi hệ thống.

2. Hãy trả lời câu hỏi

Câu trả lời chỉ thật sự có giá trị khi nó cung cấp thông tin giúp giải quyết (một phần hoặc toàn bộ) vấn đề của người hỏi. Vì vậy hãy đọc kỹ câu hỏi, tìm hiểu xem vấn đề người hỏi thật sự gặp phải là gì và trả lời vào đúng trọng tâm đó. Tuy nhiên bạn không cần phải trả lời toàn bộ nội dung được hỏi. Chỉ cần bạn cảm thấy câu trả lời của mình có thể giúp ích cho người hỏi, dù là một phần rất nhỏ, hãy đăng nó lên cho mọi người tham khảo.

3. Hãy viết câu trả lời có thể hiểu được

Chúng tôi không yêu cầu bạn phải đăng một câu trả lời hoàn hảo, nhưng câu trả lời đúng chính tả, chuẩn về mặt ngữ pháp sẽ giúp người khác dễ dàng hiểu được ý bạn muốn nói. Ngoài ra khi đăng câu trả lời (cũng như các nội dung khác lên hệ thống), vui lòng tuân thủ những quy định tối thiểu sau:
  • Sử dụng tiếng Việt có dấu
  • Hạn chế viết tắt (chỉ sử dụng từ viết tắt nếu đó là những từ thường gặp và không gây hiểu lầm)
  • Không sử dụng ngôn ngữ chat-chit như: pik, bik, zui, jì, dzậy, wên...
Tuy mỗi người chỉ có thể trả lời 1 lần cho mỗi câu hỏi, nhưng nếu đăng ký thành viên, bạn có thể sửa lại nội dung câu trả lời của mình vào bất cứ lúc nào để cải thiện chất lượng của nó.

4. Luôn luôn lịch sự và thân thiện

Một vấn đề có thể là đơn giản, rõ ràng đối với bạn nhưng đó là điều hoàn toàn mới đối với người hỏi. Vì vậy hãy cư xử lịch sự và thân thiện với tất cả mọi người nhé.