Chào mừng đến với Vimirai Hỏi & Đáp

Vimirai Hỏi & Đáp là website hỏi đáp, được xây dựng bởi người Việt và dành cho người Việt - những ai có mong muốn du học, làm việc và sinh hoạt tại Nhật Bản nói riêng cũng như tất cả những ai quan tâm đến văn hóa và cuộc sống Nhật Bản nói chung. Đây là một dự án của nhóm Vimirai.

Tại đây, bạn có thể:Đặt câu hỏi, nhận trả lời, và không bình (tranh) luận

Website này được xây dựng với một mục đích duy nhất là tìm câu trả lời chất lượng nhất cho vấn đề được hỏi. Khác với các diễn đàn thảo luận thông thường khác, tại đây sẽ không có các bình luận, các đoạn chat-chit, tán gẫu gây nhiễu nội dung chính.

Nút "Good"
Nhấn nút này cho câu hỏi hoặc câu trả lời bạn thấy chất lượng.
Những câu trả lời nhận được nhiều "Good" nhất sẽ được hiển thị đầu tiên, nơi dễ dàng được tiếp cận nhất.
Nút "Chấp nhận"
Người đặt câu hỏi có thể đánh dấu "Chấp nhận" cho các câu trả lời. Nhấn nút này nếu bạn cảm thấy câu trả lời đó giải đáp được (hoặc phần nào) những thắc mắc của bạn.
"Câu trả lời được chấp nhận" không có nghĩa đây là câu trả lời chất lượng nhất, tuy nhiên đây là câu trả lời có hiệu quả đối với người hỏi.
Nút "Theo dõi"
Nhấn nút này để thêm câu hỏi mình quan tâm vào danh sách theo dõi.
Chức năng danh sách theo dõi chỉ sử dụng được đối với người dùng đã đăng ký thành viên.


Đặt câu hỏi rõ ràng, cụ thể để có thể nhận được câu trả lời như mong muốn

Bạn phải chắc chắn rằng câu hỏi của mình là một câu hỏi cụ thể về một vấn đề nào đó, có thể trả lời được. Bạn cần tránh những câu hỏi mở dễ dẫn đến những tranh luận không hồi kết; những nội dung chat; hay những câu hỏi không rõ ràng... bởi những câu hỏi như vậy sẽ làm mất nhiều thời gian của mọi người, gây nhiễu cho những câu hỏi thực sự cần được giải đáp khác.

Xem chi tiết Cách đặt câu hỏi chất lượng.Nhận điểm cộng khi người khác bầu chọn cho bài viết của bạn

Điểm đánh giá là thước đo độ tín nhiệm của cộng đồng đối với một thành viên.

Điểm đánh giá của bạn sẽ tăng khi các bài biết của bạn nhận được bình chọn tốt từ mọi người.

Xem chi tiết về Điểm đánh giá.Danh mục giúp việc tìm các câu hỏi quan tâm trở nên dễ dàng

Khi đặt một câu hỏi, bạn cần lựa chọn danh mục tương ứng cho nội dung câu hỏi của mình. Khi xem nội dung một câu hỏi, bạn có thể bấm vào danh mục để xem các câu hỏi khác thuộc danh mục đó.

Danh sách các danh mục được liệt kê tại đây. Trong quá trình hoạt động, tùy thuộc vào dữ liệu câu hỏi, các danh mục khác sẽ lần lượt được thêm vào.Chỉnh sửa để cải thiện nội dung bài viết

Mục đích của website này là tìm câu trả lời chất lượng nhất cho những vấn đề được hỏi. Vì vậy nếu bạn nghĩ rằng nội dung mình đóng góp (hỏi/trả lời) vẫn còn có thể cải thiện được thì đừng ngần ngại chỉnh sửa. Tuy nhiên đừng quên ghi chú rõ ràng những chỉnh sửa của mình để người khác có thể theo dõi được.

Chỉ người dùng đã đăng ký thành viên mới chỉnh sửa được nội dung bài viết của mình.Hãy tham gia cộng đồng Vimirai Hỏi & ĐápHoặc tìm hiểu kỹ hơn với