Câu hỏi thường gặp

1. Vimirai Hỏi & Đáp là gì?

Vimirai Hỏi & Đáp là trang web chuyên hỏi đáp về cuộc sống Nhật Bản, tại đây bạn có thể:

  • Đặt câu hỏi, nhận trả lời về các vấn đề liên quan đến cuộc sống tại Nhật Bản
  • Tìm kiếm các thông tin mà mình quan tâm một cách dễ dàng và nhanh chóng
  • Hiểu rõ được bạn đang tương tác với ai dựa vào hệ thống đánh giá thành viên

Vimirai Hỏi & Đáp được xây dựng và phát triển dựa vào chính những đóng góp (tham gia đặt câu hỏi, tham gia trả lời, bình chọn...) của bạn.

2. Tôi có thể hỏi về chủ đề nào tại Vimirai Hỏi & Đáp?

Vimirai Hỏi & Đáp là trang web hỏi đáp về du học Nhật Bản nói riêng và cuộc sống tại Nhật Bản nói chung. Bạn có thể hỏi về tất cả các chủ đề được liệt kê tại đây, cũng như những vấn đề khác liên quan. Trong quá trình hoạt động, tùy thuộc vào dữ liệu câu hỏi, chúng tôi sẽ lần lượt thêm vào những chủ đề khác.

3. Tôi nên tránh đặt những câu hỏi như thế nào?

Trước hết câu hỏi của bạn phải liên quan đến các chủ đề đã được đề cập ở mục 1 phía trên.
Vimirai Hỏi & Đáp là trang web hỏi đáp vì vậy bạn phải chắc chắn rằng câu hỏi của mình là một câu hỏi cụ thể về một vấn đề nào đó, có thể trả lời được. Bạn cần tránh những câu hỏi mở dễ dẫn đến những tranh luận không hồi kết, những nội dung chat, hay những câu hỏi không rõ ràng... bởi những câu hỏi như vậy sẽ làm mất nhiều thời gian của mọi người, gây nhiễu cho những câu hỏi thực sự cần được giải đáp khác.
Xem thêm Cách đặt câu hỏi chất lượng.

4. Tôi có thể trả lời cho câu hỏi của chính mình không?

Chúng tôi rất hoan nghênh mọi người chia sẻ thông tin, kiến thức của mình với người khác. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể trả lời cho câu hỏi của chính mình như một hình thức chia sẻ thông tin đến với mọi người. Để trả lời câu hỏi của chính mình, sau khi đăng xong câu hỏi, bạn chỉ cần đăng câu trả lời cho câu hỏi đó như khi bạn trả lời cho các câu hỏi bình thường khác.

5. Tại sao tôi không tìm thấy câu hỏi (trả lời) mà mình đã đăng trước đây?

Đối với những câu hỏi/trả lời không phù hợp với tiêu chí của trang web: vi phạm Điều khoản sử dụng; không nằm trong các chủ đề đã nói ở mục 1; nội dung không rõ ràng gây khó khăn cho việc trả lời; bình luận (chat) không có giá trị...; thì tùy thuộc vào mức độ vi phạm mà câu hỏi/trả lời của bạn có thể bị xóa khỏi hệ thống. Chúng tôi luôn cố gắng xem xét cẩn thận trước khi xóa một dữ liệu nào đó khỏi hệ thống.

6. Tại sao câu hỏi của tôi bị khóa?

Những câu hỏi đã khóa sẽ có biểu tượng "Câu hỏi đã khóa" phía trước tiêu đề câu hỏi. Có 2 trường hợp câu hỏi sẽ bị khóa lại:

  • Trường hợp 1: Câu hỏi đã nhận đủ thông tin trả lời cần thiết, các câu trả lời tiếp theo đó có nội dung không đủ chất lượng (nội dung không quá khác biệt so với câu trả lời trước đó, nhiều câu trả lời lạc đề...).
  • Trường hợp 2: Câu hỏi có nội dung bị trùng với câu hỏi tồn tại trước đó.

Lý do câu hỏi bị khóa sẽ được ghi rõ khi bạn xem nội dung cụ thể của câu hỏi. Đối với câu hỏi bị khóa trong trường hợp 2, sẽ có đường link trỏ tới câu hỏi đã tồn tại trước đó.

7. Ý nghĩa của "Câu hỏi đã được giải quyết" là gì?

Khi người đặt câu hỏi bấm nút "Chấp nhận câu trả lời này" cho một hoặc nhiều câu trả lời trong câu hỏi mình đã đăng, trong phần liệt kê danh sách câu hỏi có trong hệ thống sẽ xuất hiện biểu tượng "Câu hỏi đã được giải quyết" bên cạnh tiêu đề câu hỏi. "Câu hỏi đã được giải quyết" có nghĩa rằng người hỏi đã thỏa mãn với nội dung của (những) câu trả lời trong đó; theo ý kiến của người hỏi, vấn đề được hỏi đã được giải quyết.

Câu trả lời nhận được chấp nhận từ người hỏi sẽ được đánh dấu là "Câu trả lời được người hỏi chấp nhận".

8. Tại sao tôi chỉ có thể trả lời một lần cho mỗi câu hỏi?

Một trong những tiêu chí của Vimirai Hỏi & Đáp là đơn giản, dễ dàng theo dõi nội dung trả lời. Vì vậy để đảm bảo sự liên tục cho toàn bộ nội dung trả lời, chúng tôi giới hạn mỗi người chỉ có thể trả lời một lần cho mỗi câu hỏi. Tuy nhiên nếu đăng ký thành viên, bạn có thể sửa đổi nội dung câu trả lời mà mình đã đăng trước đó. Chúng tôi khuyến khích bạn nên ghi chú rõ ràng nội dung mà mình đã thay đổi để những người theo dõi sau có thể nắm bắt dễ dàng.

9. Tại sao bình chọn của tôi lại quan trọng?

Thành viên đã đăng ký tài khoản tại Vimirai Hỏi & Đáp có thể bình chọn cho câu hỏi hoặc trả lời. Điểm bình chọn là một trong những phần cốt lõi quan trọng của hệ thống, giúp:

Cho điểm cộng cho câu hỏi/trả lời khi bạn nghĩ rằng nội dung đó hữu ích, rõ ràng, dễ hiểu, có đầu tư tìm hiểu... và ngược lại cho điểm trừ khi nội dung đó vô bổ, thiếu rõ ràng, không đầu tư tìm hiểu, câu trả lời lạc đề... Mỗi bình chọn tốt mà bạn dành cho câu hỏi/trả lời sẽ giúp tăng độ tiếp cận của nội dung đó, giúp ích cho những người cần thông tin đó sau này. Ngoài ra cho một bình chọn tốt là cách cảm ơn tốt nhất dành cho công sức đầu tư tìm hiểu, đóng góp của người hỏi cũng như người trả lời.

10. Làm thế nào để cảm ơn những người đã trả lời câu hỏi của mình?

Cách nhanh nhất để cảm ơn những người đã đóng góp câu trả lời chất lượng cho câu hỏi của mình là bấm nút "Chấp nhận câu trả lời" cũng như cho "Bình chọn tốt" cho câu trả lời đó. Ngoài ra nếu bạn muốn gửi phản hồi đến một trong những câu trả lời cho câu hỏi mà mình đã đăng, hãy sử dụng chức năng Gửi phản hồi.
Bên cạnh đó, nếu có thể hãy tham gia trả lời câu hỏi của các thành viên khác nhé.