Gửi hàng từ Nhật Bản về Việt Nam

Thao.kt90 (20)
02-06-2015 lúc 14:44 (GMT+9)

4

Bạn cho mình hỏi mình muốn gửi đồ từ nhật về việt nam thì có những hình thức nào để gửi ạ? Theo mình biết thì không nên gửi bưu điện vì về đến việt nam dễ thất lạc. Vậy ngoài bưu điện ra thì còn hình thức nào nữa không? Bạn tư vấn giúp mình nhé.

3/6/2015 Cảm ơn:
Mình muốn gửi ít tảo và thuốc về việt nam mà. Cảm ơn góp ý của các bạn nhé. Mình nghĩ nó không chỉ có ích với mình mà còn nhiều bạn khác muốn biết nữa.hi

Văn Bách (414)
02-06-2015 lúc 22:12 (GMT+9)

3

Không rõ bạn gửi hàng hóa loại gì và với số lượng như thế nào. Tuy nhiên, theo mình được biết thì có 4 hình thức cơ bản để gửi bưu phẩm cá nhân về Việt Nam như sau:
 1. Gửi qua đường bưu điện
  Ưu điểm: thủ tục đơn giản, gọn lẹ
  Nhược điểm: như bạn đã nói đó là hàng hóa rất dễ thất lạc. Thất lạc có thể xảy ra ở khâu hải quan và ngoài ra sau khi về đến Việt Nam, bưu phẩm của bạn sẽ do phía bưu điện Việt Nam phụ trách nên mọi chuyện sẽ rất khó biết được. Nếu gửi bằng đường này, bạn chỉ nên gửi tài liệu hoặc hàng hóa có giá trị thấp, số lượng ít. Nếu bạn gửi hàng hóa số lượng nhiều, đóng kiện to (kể cả khi đó là hàng bình thường, giá trị thấp) thì khả năng bị kẹt lại ở hải quan là cực kỳ cao. 
 2. Gửi thông qua các công ty chuyển phát: Yamato, Sagawa, DHL...
  Ưu điểm: thủ tục đơn giản, gọn lẹ. Ngoài ra gửi bằng hình thức này thì sau khi về đến Việt Nam, bưu phẩm của bạn sẽ do chi nhánh tại Việt Nam của chính công ty đó phụ trách nên xác suất thất lạc trong khâu vận chuyển sẽ thấp hơn so với đường bưu điện.
  Nhược điểm: tuy nhiên việc hàng hóa bị kẹt lại tại hải quan vẫn có thể xảy ra.
  Bạn có thể tham khảo thông tin chuyển phát về Việt Nam của Yamato tại link ở dưới. Mình chưa gửi hàng quốc tế qua công ty này bao giờ, nhưng đây là công ty chuyển phát nổi tiếng tại Nhật nên cũng có thể phần nào yên tâm về chất lượng phía dịch vụ quốc tế của họ.
  http://date.kuronekoyamato.co.jp/date/KokusaiTakkyubin?ACTID=J_RKWTJS0020&SEARCH_ID=01&LAND_CD=VN 
 3. Gửi thông qua các đầu mối làm về xuất nhập khẩu
  Ưu điểm: đây về cơ bản là các cá nhân, tổ chức làm về xuất nhập khẩu tại Việt Nam (người Nhật hoặc người Việt) và họ đứng ra làm đầu mối để nhận chuyển hàng về Việt Nam. Do các đầu mối này chuyển hàng thường xuyên và với số lượng lớn nên việc thông quan hàng hóa của họ khá dễ dàng, vì vậy so với 2 cách trên, xác xuất bị kẹt lại tại hải quan thấp hơn.
  Nhược điểm: Tuy nhiên, họ chỉ nhận chuyển với số lượng lớn và nếu không quen biết thì việc tìm được đầu mối đáng tin cậy không phải là dễ dàng. Và việc phải đến nhận hàng tại kho bãi cũng khá bất tiện nếu người nhận tại Việt Nam của bạn không ở các thành phố lớn.
  Rất tiếc là mình không biết thông tin cụ thể của các đầu mối như thế này nên không thể giới thiệu cho bạn được ~~
 4. Nhờ bạn bè, người quen đem về hộ
  Đây là cách phổ biến mà các bạn du học sinh bên này thường áp dụng.
  Ưu điểm: không tốn phí, gần như chắc chắn không thất lạc.
  Nhược điểm: không thể gửi nhiều, và không phải lúc nào cũng có người quen về Việt Nam.
Trên đây là một vài thông tin mà mình tìm hiểu được, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn. Về cơ bản thì khi gửi hàng hóa về Việt Nam bạn phải chấp nhận một vài rủi ro như đã nói ở trên. Nếu bạn định gửi hàng giá trị thì mình nghĩ cách tốt nhất vẫn là cách số 4 hoặc nếu có thể thì tự mình đem về là tốt nhất.

Guest
03-06-2015 lúc 16:32 (GMT+9)

1

Nếu bạn gởi những đồ có giá trị thấp và thời gian không quá gấp gáp thì mình nghĩ chỉ cần gởi ở bưu điện là được. 
Đối với giấy tờ và tài liệu thì có thể gởi bưu điện và kèm theo gói đảm bảo tránh thất lạc tài liệu. Nếu sử dụng dịch vụ gởi nhanh thì giấy tờ sẽ về Việt Nam trong vòng từ 3 đến 7 ngày tùy theo vùng.

Guest
12-11-2017 lúc 13:55 (GMT+9)

0

mình vừa gửi đồ qua công ty vận chuyển quốc tế giá trọn gói bao gồm cả thuế... là 220k/kg
gần nhà mình có yamato mà không giám gửi qua đó sợ về việt nam bị đánh thuế cao lắm

Guest
14-08-2017 lúc 13:04 (GMT+9)

0

Bạn cần chuyển hàng Nhật về Vn liên hệ mình nhé.
(zalo+ viber) 01673 667 594

Trả lời câu hỏi trên